Khai giảng lớp bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở khóa I/2013
Thứ Ba, ngày 30 tháng 8 năm 2016 E-mail gửi Tòa soạn Liên hệ
TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP
PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC
LÊ MẠNH HÙNG
 

Trang chủ / Thông tin
Khai giảng lớp bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở khóa I/2013
Thứ hai - 1/4/2013
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2013, trong 02 ngày 28, 29/3/2013, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức lớp bồi dưỡng công tác đảng cho 78 đồng chí là bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở của 03 đảng bộ trong Đảng bộ Khối.
Dự Lễ khai giảng lớp học có: Tiến sỹ Trần Hồng Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương, Ban Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị. Trong 02 ngày học tập trung trên lớp, các đồng chí học viên được giảng viên là Thường trực Đảng ủy Khối, Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Lãnh đạo Ban Tổ chức Đảng ủy Khối với nhiều kinh nghiệm thực tiễn phong phú trực tiếp giảng dạy các nội dung:

1. Khái quát đặc điểm, tình hình của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trong thời kỳ mới;
2. Triển khai Nghị quyết 02-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng;
3. Công tác kiểm tra, giám sát ở chi bộ, đảng bộ cơ sở;
4. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

 


Ảnh: Quang cảnh lớp học

 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cho biết: Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương hiện nay có 65 đảng bộ trực thuộc với gần 66 ngàn đảng viên, có trên 5000 chi bộ, 850 tổ chức cơ sở đảng và gần 15 ngàn cấp ủy viên các cấp. Các đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối có vị trí, vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, Đảng ủy Khối đặc biệt coi trọng nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy viên trong Khối; đây không chỉ là nhiệm vụ thường xuyên mà vô cùng cấp thiết trong công tác xây dựng đảng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Với nhiệm vụ trong tâm của năm 2013 là “Năm nâng cao chất lượng chi bộ”, đồng chí Trần Hồng Hà đề nghị Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng công tác đảng đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu, nhiệm vụ đã đề ra. Đối với học viên tham gia khóa học, đồng chí Trần Hồng Hà mong muốn rằng: Kiến thức và kỹ năng mà mỗi đồng chí cấp ủy viên lĩnh hội được trong quá trình học tập sẽ góp phần nâng cao nhận thức, năng lực lãnh đạo, trình độ nghiệp vụ, phương pháp công tác; từ đó vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào điều kiện thực tiễn công tác của cơ quan, đơn vị mình, góp phần xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương ngày càng vững mạnh.

Hồng Vân

 

Share |
Các bài viết khác:
BAN CHẤP HÀNH, BAN THƯỜNG VỤ, THƯỜNG TRỰC ĐẢNG ỦY KHỐI NHIỆM KỲ 2015-2020 (11/5)
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4 (31/3)
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật trong tuần (31/3)
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 3/2013 (29/3)
Hội thi thuyết trình “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ” (29/3)
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Đảng ngoài nước (29/3)
Hội thảo “Từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp” (28/3)
Kinh tế quý I/2013: Thông điệp từ các con số (28/3)
Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 và 1/5 (28/3)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn (28/3)
Tin mới nhất
Tin nhiều người quan tâm